(¯`♥-♥Boydn♥-♥´¯)

Khi bạn sinh ra mọi người cười trong khi bạn khóc - Hãy sống để khi bạn chết mọi người chung quanh bạn khóc trong khi bạn cười
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Ngày hôm qua đã là quá khứ, ngày mai là một điều bí ẩn, ngày hôm nay là một món quà.
  • Boydn
tvp (1288)
o_i_t_i_n_h_y_e_u (227)
khủng long bé nhỏ (213)
vankim177k (207)
trungtd (115)
ownskinpham (83)
hoamongdu90 (46)
thenhan1 (41)
Admin (27)
soledad (15)
trò chơi ghép chữ Trả lờitrò chơi ghép chữ - 66 Trả lời
tìm thông tin bạn girl Trả lờitìm thông tin bạn girl - 28 Trả lời
gưi tới ai đó Trả lờigưi tới ai đó - 20 Trả lời
Tuyển MOD cho diễn đàn Trả lờiTuyển MOD cho diễn đàn - 17 Trả lời
các bác đoán xem pe này bao nhiêu tủi nhak Trả lờicác bác đoán xem pe này bao nhiêu tủi nhak - 17 Trả lời
Pic noel.....chém nhẹ... Trả lờiPic noel.....chém nhẹ... - 17 Trả lời
nhan gui a e boy Trả lờinhan gui a e boy - 17 Trả lời
Ảnh vui chữ kí update liên tục Trả lờiẢnh vui chữ kí update liên tục - 15 Trả lời
Năm 2012: 5 thảm hoạ dẫn đến “Ngày tận thế”? Trả lờiNăm 2012: 5 thảm hoạ dẫn đến “Ngày tận thế”? - 13 Trả lời
10 điều 'cạy miệng' cánh mày râu cũng không nói Trả lời10 điều 'cạy miệng' cánh mày râu cũng không nói - 13 Trả lời
Nội quy forum lượt xemNội quy forum - 16754 Xem
Gửi tới toàn thể forum lượt xemGửi tới toàn thể forum - 12477 Xem
Cấp bậc trong diễn đàn lượt xemCấp bậc trong diễn đàn - 10698 Xem
Danh sách BQT lượt xemDanh sách BQT - 9633 Xem
Tổng hợp các game hay của vn-zoom lượt xemTổng hợp các game hay của vn-zoom - 6944 Xem
những câu đố rất hay đây bà con lượt xemnhững câu đố rất hay đây bà con - 6604 Xem
[TORRENT/MF] Tổng hợp tất cả Game Need For Speed (EA) Full + Rip lượt xem[TORRENT/MF] Tổng hợp tất cả Game Need For Speed (EA) Full + Rip - 3805 Xem
Sửa lỗi CRC của Winrar bằng 7-Zip lượt xemSửa lỗi CRC của Winrar bằng 7-Zip - 3638 Xem
tranh ký hoạ lượt xemtranh ký hoạ - 2533 Xem
[mf] [1gb] Ảnh thiên nhiên(HD).Beautiful lượt xem[mf] [1gb] Ảnh thiên nhiên(HD).Beautiful - 2288 Xem

Share | 
 

 Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Ttt01110 Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Tt03-310


o_i_t_i_n_h_y_e_u
Moderators
Moderators
o_i_t_i_n_h_y_e_u


Gender : Nam Age : 32
Posted : 227 Join date : 11/11/2011
From : Đăk Ru-Đăk Nông
Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Tt07-610 Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Tt09-410

Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh    Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Icon_minitime24/11/11, 08:04 pm

 
“Bệnh tùng khẩu nhập”, các bà nội trợ cần biết cách bảo quản, chế biến thực phẩm hợp vệ sinh để giữ gìn sức khỏe cho gia đình.

Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  ImageHandler
Cần rửa tay khi chế biến thực phẩm và cầm thức ăn.
Nguyên tắc đầu tiên là sạch sẽ: người chế biến thực phẩm phải có bàn tay sạch. Rửa tay trước khi chế biến thực phẩm và cầm thức ăn. Cần chú ý là phải rửa tay đúng cách dưới vòi nước chảy, với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay.

Bàn tay bẩn mang rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh trong quá trình làm việc, sinh hoạt. Rửa tay sau khi đi vệ sinh, vệ sinh cho trẻ hoặc tiếp xúc với súc vật lại càng phải chú ý vì đó là những môi trường tiếp xúc với vi khuẩn nhiều nhất. Rửa sạch tất cả các vật dụng chế biến: dao, thớt, nồi… và bề mặt nơi chế biến thức ăn rất quan trọng vì đó chính là môi trường làm cho thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn. Đối với các gia đình ở nông thôn chú ý tránh không cho côn trùng,thú nuôi và các động vật khác vào bếp. Ngay cả các nhà căn hộ khép kín cũng cần chú ý điều này vì thú nuôi làm cảnh trong nhà cũng có thể mang những mầm bệnh do chúng thường chui rúc trong các nơi không đảm bảo vệ sinh.

Cần phải để thức ăn sống và chín riêng biệt trong quá trình nấu nướng, chế biến. Để riêng thịt, cá, gia cầm, hải sản… vào những vị trí nhất định trong các dụng cụ chuyên đựng cho từng loại. Dụng cụ dùng cho chế biến sống và chín phải riêng biệt như: dao, thớt, thau rửa. Thực phẩm dự trữ cho ngay hôm sau phải được đậy kín. Không được để chung thực phẩm sống và chín.

Nguyên tắc thứ hai nấu chín thức ăn: yếu tố quan trọng để tránh những vi khuẩn gây bệnh. Thức ăn phải được nấu chín kỹ, đặc biệt là thịt, trứng, cá, hải sản. Đối với thịt phải đảm bảo nước trong miếng thịt sau khi nấu phải trong, không được có màu hồng. Nấu súp và hầm thực phẩm phải đun thật sôi. Hâm lại thức ăn đã chín phải đun ở nhiệt độ sôi, khuấy đều trong khi hâm.

Một số món ăn cổ truyền sử dụng thực phẩm sống phải được rửa sạch và sát trùng bằng các dung dịch quy định đảm bảo vệ sinh như nước muối, thuốc tím, bể lọc ozon… Nói chung không nên ăn sống, cần phải ăn chín uống sôi để phòng các bệnh cho đường
tiêu hóa.

Nguyên tắc thứ ba: giữ thức ăn ở nhiệt độ an toàn. Không giữ thức ăn ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ. Không dự trữ thức ăn quá lâu dù ở trong tủ lạnh. Không rã đông thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ phòng. Thức ăn cho người suy giảm miễn dịch tốt nhất là được chế biến ở nơi mát mẻ và không dự trữ sau khi nấu chín. Hiện nay nhiều gia đình có tủ lạnh hoặc tủ đông để bảo quản thực phẩm.

Tuy nhiên, cần phải bố trí hợp lý, nếu không môi trường lạnh không tiêu diệt được vi khuẩn mà chỉ làm chúng nằm im không hoạt động, đến khi đưa ra môi trường sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại. Hơn nữa, thức ăn để lâu trong tủ lạnh thường không được tươi ngon,
hấp dẫn như những thực phẩm khác.

Nguyên tắc sử dụng nước và thức ăn an toàn: yếu tố quan trọng đảm bảo phòng tránh những bệnh đường ruột do vi khuẩn như thương hàn, tả, tiêu chảy… Dùng nước an toàn hoặc được xử lý an toàn như nước máy, nước giếng đã qua lắng lọc. Tuyệt đối không sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh để chế biến thức ăn. Chọn thực phẩm tươi và không bị ô nhiễm, không sử dụng thực phẩm quá hạn. Tiệt trùng hoặc đun sôi nước trước khi uống. Rửa rau và trái cây bằng nước an toàn đặc biệt là các loại ăn sống. Nguồn nước an toàn giúp cho người dân tránh được những bệnh dịch nguy hiểm. Vì thế cần khuyến khích nhân dân sử dụng nước đảm bảo vệ sinh. Tuyệt đối không dùng nước ao tù, kênh rạch để dùng làm nước ăn.
Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Post_t10 Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Post_t12
Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Post_f12 Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Post_f10
Về Đầu Trang Go down
Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Ttt01110 Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Tt03-310


khủng long bé nhỏ
Moderators
Moderators
khủng long bé nhỏ


Gender : Nữ Age : 31
Posted : 213 Join date : 19/10/2011
From : vương quốc voi con
Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Tt07-610 Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Tt09-410

Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh    Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Icon_minitime24/11/11, 08:13 pm

 
chưa hẳn đun thật sôi là hít vi khuẩn. vì cũng có những loài vi khẩn có thể sinh bào tử và tạo ra chất độc khi chúng ta nấu chín thức ăn! hihi, chuyen ngành của mình học về cai này ak! nếu mà nói ra thì mọi người hít mún ăn lun! m học xong ui cũng thấy ngán lắm! ăn uống gì cũng nghĩ tới bài học là hít mun ăn lun!
Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Post_t10 Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Post_t12
Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Post_f12 Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh  Post_f10
Về Đầu Trang Go down
 

Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Kiểu gõ : TắtVNI Telex Viqr Tổng hợp
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
(¯`♥-♥Boydn♥-♥´¯) :: Chia sẻ kiến thức :: Kiến thức cần biết :: Y Học - Sức khỏe-